[HD] AQUAVAS setup hồ thủy sinh 120cm

aquavas bể thủy sinh 120cm
Hồ thủy sinh phong cách tự nhiên 120cm của AQUAVAS

Một hồ thủy sinh không đặt nặng về vấn đề bố cục, đơn giản chỉ là một chút màu xanh để không gian sống trở nên nhẹ nhõm hơn. Tác giả đã sử dụng cả 2 điểm vàng với gam màu sắc đối lập giúp tôn thêm sự hòa hợp của cây và đá. Viên đá cao nhất nằm ở điểm vàng bên phải với các vân thớ thể hiện được nét mạnh mẽ, chắc chắn. Điểm vàng thứ hai bên trái với sự xuất hiện của cây cao hậu cảnh giúp làm “mềm” bớt sự thô cứng của điểm vàng thứ nhất, mặt khác màu sắc xanh cũng bổ trợ thêm cho màu trầm của cả bố cục đá.

Tác giả sử dụng chính bố cục đá để làm danh giới chia đôi phần đất nền phía sau và cát nền phía trước. Điều đó làm cho 2 thành phần có màu sắc đối lập này không bị lẫn vào nhau gây mất thẩm mỹ. Hiệu ứng gương cũng được tác giả sử dụng để xóa nhòa sự xuất hiện của vách kính hai bên.

Với phong cách hồ dạng này trở ngại lớn nhất là phải kiểm soát thật tốt vấn đề rêu hại khi mới hoàn thiện hồ. Giống như iwagumi, việc chỉ sử dụng các loại cây thảm không có khả năng hút dinh dưỡng mạnh dẫn tới việc xuất hiện dinh dưỡng thừa trong nước làm phát sinh nhiều loài rêu hại, chúng thường chiếm thế thượng phong trong cuộc chiến tranh dành đất sống với cây trồng.

[youtube id=”8svi4SOWA9s”]

Nguồn: aquavasaquarium.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *