Hướng dẫn dán dấu keo cho hồ thủy sinh, hồ cá cảnh

Hồ dán dấu keo, không kiềng gần như đã trở thành một tiêu chuẩn cần có ở một hồ thủy sinh. Những hồ được dán bằng phương pháp này có vẻ ngoài rất tinh tế, có lẽ phong cách này đến từ những hồ thủy sinh lung linh của ADA.

 

Để dán được hồ dấu keo, không nhất thiết bạn phải có đủ các thiết bị, công nghệ gì ghê gớm cả. Bouaqua giới thiệu tới các bạn clip hướng dẫn của một anh chàng người Nga, cũng không quá khó nên chắc chắn các bạn có thể làm theo và thành công với hồ dán dấu keo, không kiềng.

 

Còn nếu bạn có đồ nghề thì để nâng cao hiệu quả, bạn hãy xem 4 bước dán hồ dấu keo của người Nhật.

 

 

 

 

Hướng dẫn dán dấu keo cho hồ thủy sinh, hồ cá cảnh
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Bạn muốn hỏi gì về bể 1m?
   Keo mọi người thường dùng là keo Apollo A300, ngoài ra còn một loại keo khác trong hơn là Wacker

 1. Video trên dán mặt đáy nằm lọt trong 4 mặt cạnh. Nhiều hồ cá dán 4 cạnh nằm trên mặt đáy. Vậy cách nào hồ cá sẽ chịu được lực tốt hơn vậy?

  • Dán 4 cạnh ôm đáy là tốt nhất bạn ạ
   – Khối lượng nước trong bể tác động xuống tấm đáy theo phương thẳng đứng, lúc này tấm kính đáy và chân bể sẽ chịu lực. Vậy nên phần kê kích phải rất cẩn thận để đảm bảo bể nằm trên một mặt phẳng, nếu kê lệch thì nguy cơ bị vặn bể, xé tấm kính đáy là rất cao
   – Ngoài ra khối lượng nước còn tác động lên 4 tấm kính vách (2 tấm trước, sau, 2 tấm hông) theo phương ngang. Khi ấy kỹ thuật dán ôm đáy sẽ phát huy tác dụng trong việc gia cố lực bám giữa tấm đáy và 4 tấm cạnh

   Bạn để ý tại ADA Nhật Bản xưa cũng có xuất hiện những hồ kính dán theo kỹ thuật chồng đáy, nhưng về sau không còn dán theo cách đó nữa. Nhật Bản là đất nước thường xuyên đối diện với động đất nên mọi vấn đề kỹ thuật đều được đẩy lên mức cao nhất để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng các sản phẩm.

 2. Bác cho em hỏi sau khi bơm silicon các tấm kính sẽ được ép xát vào với nhau hay vẫn còn để hở 1 phần chiều dày của keo?

  • Đối với hồ 60cm trở xuống bạn có thể ép chặt keo, không cần quan tâm đến chiều dày đường keo
   Đối với hồ 90cm trở lên, bạn nên chú ý độ dày đường keo khoảng 0.5mm là đẹp nhất, đối với hồ lớn hơn đồ dày đường keo có thể lớn hơn