Hoàng Ngọc Quý – xử lý lũa chìm trong 5 phút

Chia sẻ cho ae cách xử lý lũa (loại lũa xốp mà nhẹ nhất) chìm nghỉ trong vòng chưa tới 5 phút. Thay vì ngâm cả tuần mà cũng k ăn thua như các bác hay làm.

Chuẩn bị 1 nồi nước và 1 thau nước đá.

Đầu tiên luộc lũa khoảng 1 phút cho ra màu > sau đó nhấc ra bỏ vào thau nước đá cho nguội khoảng 30s. Tiếp tục làm như v 7748 lần ( e đùa thôi 3 lần là đủ ). Miễn sao lần cuối cùng phải là ngâm nước đá.

Giải thích: trong lũa này rất xốp và nhiều khí. Thay vì mình ngâm cả tuần đợi nước thẩm thấu vào lũa thì cách này của e là tăng tốc độ thẩm thấu của nước vào lũa.

Khi mình luộc nhiệt độ không khí tăng lên đồng thời kk trong lũa dãn nở và đẩy ra ngoài. Đó là khi các bác luộc lũa thấy bọng bóng khí xuất hiện trên bề mặt lũa. Sau đó bỏ lũa vào nước đá giảm đột ngột nhiệt độ xuống làm kk còn lại trong lũa bị co lại đồng thời hút nước vào trong vì lực áp suất kk rất mạnh. Cứ như v 3 lần là các bác cầm lũa thấy nặng hẳn ra rồi.

Sau đó bỏ bể chơi thôi ạ.

Tác giả: https://www.facebook.com/hoangquykn
Nguồn: https://www.facebook.com/…

“Chia sẻ kinh nghiệm” là series bài viết được bouaqua sưu tầm lại từ facebook. Bouaqua sẽ cố gắng truyền tải nguyên trạng bài viết tới các bạn, bouaqua không chịu trách nhiệm về tính xác thực cũng như sự đúng đắn trong mỗi bài chia sẻ ở series này. Mục đích chỉ là mang tới cho các bạn những cái nhìn đa chiều về các vấn đề và thêm thông tin tham khảo cho tất cả những ai yêu thủy sinh.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *